อ่า ไม่รู้ว่าเอ็นทรีนี้จะเรียกมันว่าอะไรดี "เรื่องสั้น?" "นิทาน?" "นิยาย?" "ฟิค?" เอาเป็นว่าจะเรียกมันว่าอะไรก็ตามศรัทธาเถิด

***คำเตือน***
 
**เอ็นทรีนี้ข้าพเจ้าแต่งขึ้นเอง มิได้พาดพิง หรืออ้างอิงใคร ใดๆทั้งสิ้น แล้ว สาเหตุที่ใช้สรรพนาม "ภาษาดอกไม้" ก็เพราะมันดูเป็นธรรมชาติ เหมือนบทสนทนาในชีวิตประจำวันจริงๆ หากไม่พอใจ ต้องขออภัยด้วย (ผมคิดว่าเอาเข้าจริง ไม่มีใครมานั่งใช้คำว่า "ฉัน" กับ "นาย" เหมือนในนิยาย หรือการ์ตูนหรอก =*=)**
 
===========================================

คนเราเกิดมาทำไม(วะ)?


Z : เฮ่ย! K กูไม่ไหวแล้วเว้ย ไม่รู้ว่ามันมรสุมชีวิตหรือมันเป็น "here" อะไรนักหนา เมื่อวานซืนกูตกวิชาคณะไปตัวนึงเว้ย ทั้งๆที่กูสู้อุตส่าห์ประคับประคองเกรดมาจนถึงตอนนี้ ใกล้จบแล้วแท้ๆ แม่งทำกูอดเกียรตินิยมเลย แล้วก็เมื่อวานออดิชั่นวงโคฟเวอร์ไม่ผ่าน จนผิดใจกับเพื่อนร่วมวง...เอ่อ เลยยุบวงแยกกันไปแล้ว...หมดกันเว้ย 3 ปีเต็มของกู วงที่กูทุ่มเทมาตลอด

K : ใจเย็นๆก่อนเว้ย ค่อยๆพูดก็ได้ กูฟังมึงอยู่ ไม่เผ่นหนีไปไหนหรอก

Z : เออเว้ย นี่ถ้ามันจบแค่นั้น กูคงพอทำใจได้ว่ะ แต่เนี่ย...เมื่อคืนเว้ย กูเพิ่งจะรู้ ว่าเพื่อนสนิทที่สุดของกูแอบกิ๊กกับแฟนกูนานแล้ว...

K : ...กูไม่รู้จะบอกอะไรมึงจริงๆ นอกจาก เสียใจด้วยว่ะเพื่อน ทำใจให้สบายเถอะนะ... เออ กูรู้ว่ามันทำยาก แต่กูเชื่อว่ามึงทำได้ และมึงจำเป็นต้องทำ!

Z : เฮ่อ - - - ! ทำไมกูต้องเจอเรื่องแบบนี้ด้วย ไม่สิ ทำไมชีวิตคนเราต้องเจอกับอะไรแบบนี้ด้วยวะ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกูยังมีความสุขสนุกสุดเหวี่ยงอยู่เลย ไหงวันนี้กูถึงมานั่งจมอยู่กับความทุกข์งี้วะ

K : ชีวิตคนเรามีขึ้นก็ต้องมีลง มีร้ายก็ต้องมีดี มึงดูเดะมีกลางวันยังมีกลางคืนเลย มันเป็นของธรรมดาเว้ย มึงบ่นไปจะได้อะไร?

Z : มึงคิดว่า...คนเราเกิดมาทำไมวะ?


K : คำถามอจินไตย...หรือเปล่า? ไป! กูแนะนำให้มึงเข้าวัด ไปถามพระอาจารย์

Z : เออ กูจะถามมึงก่อน

K : ถ้าความเห็นของกู กูขอตอบตามความรู้สึกเลยนะ กูคิดว่า กูเกิดมา เพื่อให้พ่อกับแม่ดีใจ

Z : ห๋า? ตอบอะไรของมึงเนี่ย?

K : อ้าวก็มึงถาม กูก็ตอบไง ตอบตามความคิดความรู้สึกของกูเอง หรือมึงจะเถียงวะ ถ้าพ่อกับแม่ไม่อยากให้กูเกิดมา จะผลิตมาทำซากไร? แล้วแม่จะอุ้มท้องหนักอึ้งไว้ทำไมตั้ง 9 เดือน? ถ้าท่านไม่อยากให้กูเกิดมา ฉะนั้นนี่แหละคำตอบของกู กูเกิดมาเพื่อให้พ่อกับแม่กูดีใจไง

Z : ไม่เสมอไปเว้ย มีพ่อแม่เด็กหลายคนเหมือนกันนะมึง ที่ไม่อยากให้เด็กเกิดมา แต่มันจำเป็น หรือเพราะมันสายเกินแก้

K :
ใครจะเป็นยังไงกูไม่รู้เว้ย เพราะกูไม่ได้รู้จักกับพ่อแม่