[Cosplay]One Piece:Oishi Idol Cosplay

posted on 13 May 2012 20:07 by r-kira in Event directory Cartoon, Asian, Diary
 
กวาดๆ ถูๆ บล็อค... นี่เราไม่ได้อัพมาเกือบ 5 เดือนเชียวรึ O.o
 
จะยังมีใครตามบล็อคฝุ่นจับนี่อยู่ไหมเนี่ย =[]=!
 
 
 
เอาล่ะ ไม่ได้อัพนาน ขออัพ(ยาว)สักหน่อยแล้วกัน :D
 
 
ความจริงเรากะว่าต่อจากนี้ไปเราจะไม่ไปงานคอส
เนื่องจากสังขารร่วงโรย (เฮ่ย!?) ก็ตามนั้นแหละ เราเหนื่อยกับการคอสในงานด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เราเลยไม่ค่อยอยากไป เน้นไพรเวทเนียนๆ ในบ้าน ไม่ก็ออกนอกสถานที่เมื่อมีโอกาสเท่านั้นพอ
 
แต่ไม่รู้ทำไม งานโออิชิเนี่ย ถึงมีแต่คนไซโคให้เราไป เริ่มจากไอ้ฮาร์ทที่ไซโคให้ไปตั้งแต่หลายวันที่ผ่านมา แต่เราก็ปฏิเสธอย่างหนักแน่น จนเจ้าตัวเลิกไซโค
 
แต่พอตอนสายของวันงาน ไอ้สา โทรมาบอกว่า ไปเถิด ไม่งั้นเจ้าจะเสียใจ เพราะในงานมีฉากเรือจากเรื่อง One Piece แจ่มมาก ของแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ โดยมี น้องตาลและน้องชี่ คอยสนับสนุนอยู่หลังสายโทรศัพท์อีกแรง...
 
ฟังเสร็จเราก็เริ่มลังเล... ชั่งใจอยู่ 1 ชั่วโมง (ตอนนั้นประมาณ 11 โมงแล้ว)
แต่มือเริ่มคุ้ยหาของแล้ว พอเห็นว่าของครบ ก็เลยมานั่งหารูปลูฟี่คร่าวๆ ด้วย  นับว่าเป็นการคอสที่ฉุกระหุกที่สุดในชีวิตของเราเลย ดังนั้น องค์เลยอาจไม่ลงเท่าไหร่ = = (ปกติไปงานคอสเราต้องทำใจเป็นเวลา 1 คืนเป็นอย่างต่ำ) 

แต่เนื่องจากคอสคนเดียว มันเปลี่ยวหัวใจ (อ้วก)
และเราก็ประสบสถานะนั้นบ่อยจนอยากหลีกเลี่ยง ดังนั้นงานไหนเราไม่ได้คอสโปรกลุ่มหรือคู่ เราเลยไม่อยากไปงานคอส เพราะท่านจะประสบกับสภาวะโหวงเหวง มองไปทางไหนก็เจอคนไม่รู้จัก (คือคนอื่นอาจรู้จักเราบ้าง แต่เราไม่รู้จัก เราก็ไม่กล้าคุยอยู่ดี เห็นเสื่อมๆ แบบนี้ เราขี้อายขั้นเทพนะเออ) แต่งานนี้ได้ข่าวว่ามีคนรู้จักไปบ้างประปราย เราเลยตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่า เออไปก็ได้ฟะ

ไปถึงก็โชคดีได้ไปเปลี่ยนชุดและคุยเล่นกับ น้องตูน น้องคาโอริ + เพื่อนผองของทั้ง 2 ทำให้ไม่เดียวดายอย่างที่คิด ขอบใจน้องๆ มากที่ให้พี่สิงสถิตด้วย >w<

พอลงไปในงาน เรากลัวของหาย
ดังนั้นจึงแบกเป้ไปไหนมาไหนด้วย พอมีคนมาขอถ่ายรูป (ซึ่งเมื่อวานมีมาเยอะกว่าปกติจนเราตกใจจนตื่นคน ปกติไม่มีมาถ่ายเยอะขนาดนี้ อาจเป็นเพราะ Theme ของงานด้วยหรือเปล่า?) เราก็ต้องหาที่วางเป้+โทรหาคน ทำให้รู้สึกไม่สะดวกเท่าไรนัก ต้องขอขอบใจ ไอ้ฮาร์ท ที่มาช่วยถ่ายรูป + แบกของให้ รวมทั้ง น้องตั๊น ที่ซื้อน้ำ และเฝ้าของให้ ขอบใจมากๆ

และเนื่องจากในงานนั้นคนเยอะ อากาศร้อน เราไม่ได้กินข้าวกลางวันแต่ขี้เกียจกิน อีกทั้งยังเป็นวันนั้นของเดือน ดังนั้นสติเราจึงอยู่ในสภาพไม่เต็ม 100% คือพร้อมจะเป็นลมได้ทุกเมื่อแต่ก็ต้องฝืนสังขารต่อไป เพราะอยากถ่ายกับฉาก (555)

ฉากสวยมาก สวยมากจริงๆ ทั้งเรือ ธง ขุมสมบัติ ถังเบียร์ กล่อง ปืนใหญ่ แถมยังมีตัวมาสคอตจากเรื่อง One Piece ด้วย เห็นแล้วฮึดสู้ >w 


ในงานเราประสบปัญหาหลายอย่าง...
อย่างแรกคือ เราหลงบ่อยมาก เนื่องจากหยุดให้ถ่ายรูป แล้วตามมารยาทจะปฏิเสธก็ไม่ได้ เลยต้องยืนค้างโพสท่า ยิ้มแฉ่ง เหมือนทำโยคะใบหน้าอยู่อย่างนั้น (ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่ชินสักทีแฮะ = =;)
 
ปัญหาคือ พอถ่ายเสร็จ หันมาอีกที เพื่อนหายไปแล้ว = =***
เลยต้องเดินหากันทั่วงาน แล้วเราจะเป็นลมแหล่ไม่เป็นลมแหล่ เลยรู้สึกว่า การไปคอสทีมันช่างเหมือนเอาตัวเองไปทรมานทรกรรมจริงๆ แฮะ ฮือๆ