สวัสดีคร้าบ ท่านผู้อ่านทุกท่าน
เราไม่ได้เขียนบล็อคติดต่อกันนานมาก มาเขียนอีกทีรู้สึกหัวสมองติดขัด คิดไม่คล่อง พิมพ์ไม่ได้อย่างไรไม่รู้แฮะ
 
เมื่อไม่กี่วันมานี้ เราได้มีโอกาสอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณวินทร์ เลียววาริณ ไอดอลทางด้านงานเขียนของเรา เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเขียนหนังสือ 'ทุกวัน' ไม่มีวันหยุด ทำให้เรารู้สึกจึ๊กๆ ขึ้นมาทันที เพราะเราห่างหายจากการ 'เขียน' มานานมาก แล้วผันตัวไปเป็น 'นักอ่าน' แทน เพราะเชื่อว่า ถ้าอ่านมาก เดี๋ยวมันก็เขียนได้ และ เขียนเก่งขึ้นเอง
 
แต่แล้วเมื่อวาน เราหยิบต้นฉบับเก่าออกมาเพื่อแก้ไข เห็นข้อผิดพลาดอะไรมากมาย แต่เราไม่สามารถแก้ไขได้เลย เพราะหัวตัน... คิดสำนวนไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะแก้ จะเพิ่มยังไง ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่เราห่างเหินจากการเขียนเป็นแน่ ทั้งนิยาย และบล็อคแห่งนี้ด้วย
 
ดังนั้นหลังจากนี้เราจึงคิดว่าจะมาอัพบล็อคบ่อยขึ้น เผื่อจะได้หายจากโรคหัวสมองตีบตันนี่เสียที
 
แต่พอเรากลับเข้ามาเยือน exteen...
ก็พบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีลูกเล่นใหม่ๆ หน้าตาเว็บดูทันสมัย และน่าสนใจมากขึ้น แต่แปลกมาก...
 
เรารู้สึกว่าชาว exteen หายไปเยอะมาก =[]=
 
ถ้าให้เดา เราว่าหลายคนคงไปติด Facebook , Twitter , Instagram , Line บลาๆๆ แทน
เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน เดี๋ยวนี้เราเปิดคอมปุ๊บ เว็บแรกที่เข้าก็คือ Facebook ถึงแม้รู้ตัวว่าเมื่อวานไม่ได้ตั้งสถานะอะไรเอาไว้ก็เถอะ แต่ก็เข้าไปอยู่ดี (คุณมาร์ค ใส่สารเสพติดลงในเว็บใช่ม้ายยยย =[]=!)
 
แต่ไม่เป็นไร จุดประสงค์ของเราคือเขียน เขียน เขียนไปเรื่อยๆ เพื่อให้สมองขับถ่ายคล่องขึ้น (?) ก็เท่านั้น ดังนั้นจะมีคนอ่านกี่คน เม้นท์กี่คน จากที่เมื่อก่อนเราค่อนข้างจะ worry แต่ตอนนี้เราเฉยๆ แล้วล่ะ
 
ว่าด้วยเรื่องตัวเราซึ่งเป็น 'คนเขียน' ก่อน
หลังจากนี้ต่อไป บล็อคแห่งนี้เราคงเขียนหรือบ่นซะเป็นส่วนใหญ่นะครับ คงไม่ได้ลงรูปคอสเพลย์แล้ว แต่ถ้าท่านผู้อ่านยังอยากติดตามว่าไอ้บ้านี่ยังคอสตัวอะไรใหม่ๆ อีก ก็ไปติดตามได้ที่ facebook แทนนะคร้าบ
 
 
อันนี้ Page จ้า


 
ในส่วนของเพจจะลงทั้งภาพคอสเพลย์ (ซึ่งอาจคอสน้อยลง คิดว่านะ) ความคืบหน้าของงานเขียน (ซึ่งก็ยังไม่คืบ 555) ภาพวาดตัวละครของนักวาด และภาพที่เราวาดเอง (กำลังฝึกวาดอยู่แหล่)
 
ส่วนท่านไหนอยากแอด Facebook อีกอัน (มีเยอะจังเว้ย) ก็แอดมาได้ที่
 
 
แต่รบกวนแนบข้อความมาหน่อยนะ เพราะตอนนี้เหลือโควต้าให้แอดเพิ่มได้อีกประมาณ 20 คน (หากใครยังไม่ทราบ... เฟสบุ๊ค user หนึ่งสามารถแอดเพื่อนได้แค่ 5,000 น่อ ไม่อย่างนั้นจะรับแอดเพิ่มไม่ได้ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เราไปเปิดเพจนั่นเอง = =;) และตอนนี้มีคนแอดมาค้างเติ่งอยู่ประมาณ 900 คนซึ่งไม่ส่งข้อความมากันเลย เราเลยไม่สามารถเลือกแอดได้... ดังนั้น ถ้าแอดมาอันนี้รบกวนส่งข้อความมาหน่อยนะ ส่งมาแค่ว่า ชื่อ xxx รับแอดหน่อย แค่นี้ก็ได้แล้ว ไม่ต้องใส่ประวัติส่วนตัว ชื่อพ่อ ชื่อแม่ มานะ (นี่ไม่ได้โม้นะ เคยเห็นของน้องคนนึงเอามาโพสต์ให้ดู O[]o)
 
 
เอาละจบเรื่องขอบเขตเนื้อหาของบล็อคนี้ สรุปว่าหลังจากนี้เราจะพยายามโผล่มาเขียนบล็อคมากขึ้น เพื่อให้เป็นกิจจะลักษณะถูกสุขบัญญัติ 10 ประการ (สรุป เอ็งจะเขียนหรือเอ็งจะขี้!?)
 
 
ต่อไปจะเขียนถึง คนอ่าน และ คนคอมเม้นท์
 
จากที่สังเกต ตอนนี้ปริมาณคอมเม้นท์ตามบล็อคต่างๆ โดยเฉลี่ยแล้ว ลดลงฮวบฮาบ อันเป็นผลมาจากโรค Facebook (ไปโบ้ยเขาอีก) ซึ่งตัวเราเองก็เป็นมาเหมือนกัน ก่อนหน้านี้เราไม่ค่อยได้เข้า exteen เลย นอกจากจะไม่ได้เขียนแล้ว เรายังไม่ได้แวะเวียนไปหาบล็อคเพื่อนบ้านอีกด้วย
 
อาจเป็นไปได้ว่าพอเราเล่น facebook / twitter มากๆ แล้ว ทำให้ติดนิสัย ชอบอ่านอะไรที่มันสั้นๆ ได้ใจความ มากกว่ามาอ่าน Blog ซึ่งมีเนื้อหายาวกว่ามาก นั่นทำให้เราพลอยไม่ได้คอมเม้นท์ใครไปด้วย
 
นี่คือกรณีไม่มีคอมเม้นท์ เพราะไม่ได้อ่าน...
 
กรณีที่เหลือคือ อ่าน แต่ไม่คอมเม้นท์... หรือก็คือ ผีบล็อค นั่นเอง
 
ก่อนหน้านี้เวลาเราเขียนบล็อค แน่นอนว่าคาดหวังว่าคนอ่านจะมาคอมเม้นท์กันบ้าง
เพราะการเขียนบล็อคสำหรับเราก็เหมือนกำลังพูดคุยอะไรให้ใครฟัง
อย่างคุณเวลาคุยกับเพื่อน เล่าโน่น เล่านี่ให้ฟัง
คุณย่อมคาดหวังให้เพื่อนคุณพูดอะไรโต้ตอบมากกว่านั่งฟังเฉยๆ จริงไหม?
(อย่างน้อยก็หัวเราะ หรือพยักหน้า หรือ ยิ้มก็ได้ ให้คนพูดรู้สึกว่าเอ็งกำลังฟังอยู่นะ)
 
และด้วยความรู้สึกแบบนี้เอง
เวลาใครหลายคนเขียนบล็อคแล้วไม่มีคนคอมเม้นท์
จึงรู้สึกเฟลๆ เหมือนไม่มีตัวตน รู้สึกเหมือนกับว่า "นี่กูกำลังพูดคนเดียวใช่มั้ย?" อะไรแบบนี้
 
แต่นี่คือความรู้สึกฝ่ายคนเขียนเท่านั้น
สำหรับฝ่ายคนอ่าน บางคนอาจอยากคอมเม้นท์ใจจะขาด แต่ไม่รู้จะคอมเม้นท์อะไร บางคนอ่านเสร็จขี้เกียจคิด บางคนกลัวโชว์โง่ (เช่นเรา...) บางคนไม่กล้าเพราะคิดว่าไม่ได้รู้จักมักจี่กับคนเขียน คอมเม้นท์ไปก็กลัวว่าเจ้ากี่เจ้าการ ฯลฯ
 
นานาจิตตังแฮะ
แต่สำหรับบล็อคนี้ เราบอกได้เลยว่า คุณอยากเม้นท์อะไรก็เม้นท์มาเถอะ หลายครั้งที่เอ็นทรีเราได้ติดฮอทโพสต์ เราดีใจที่จะมีคนมาแชร์ความคิดเห็นกัน บางคนบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองมายาวมาก และมักชอบลงท้ายว่า...
 
"ขอโทษนะคะ ที่เขียนยาวๆ มาแบบนี้"
 
จะบอกว่าไม่ต้องขอโทษหรอกครับ เราต้องขอบคุณคุณซะมากกว่าที่มาแชร์ความคิดเห็น ทำให้เราได้รู้ว่า เออ มีคนเคยเจอเรื่องแบบนี้มานะ มีประสบการณ์แบบนี้ บลาๆๆ ซึ่งทำให้เราได้รู้อะไรมากมาย ขอบคุณมาก
 
 

 
เออ รู้สึกมึนๆ แฮะ ก็บอกแล้วไงว่าเราไม่ได้เขียนนานมาก
ที่พิมพ์ๆ มาทั้งหมดเนี่ย เลยออกแนววกวนหาจุดหมายไม่ได้ยังไงไม่รู้ แต่เราขี้เกียจแก้ตอนนี้ เพราะเผื่อว่าตัวเราในอีกหลายวันข้างหน้าได้มีโอกาสกลับมาอ่าน จะได้รู้ว่าควรแก้ตรงไหนบ้าง
 
 
ก่อนจากก็ขอฝากไว้ตามนั้นล่ะครับ (ตามไหนฟระ ="=)
ถ้าใครที่ตามอ่านอยู่ แล้วไม่ได้เป็นพวกขี้เกียจคอมเม้นท์ แต่เป็นพวกที่ อยากจะเม้นท์ แต่ไม่กล้าเม้นท์ ก็ขอให้เม้นท์เถิดนะ เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย ก็เม้นท์มาได้ (ยกเว้น ด่าอะไรขึ้นมาลอยๆ อย่างไรเหตุผล... นั่นมันเกรียนแล้ว!)

 
ส่วนตัวเราเองก็กำลังรวบรวมความกล้า ในการคอมเม้นท์ในที่อื่นๆ อยู่เหมือนกัน...
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เขียนยาวไม่มีคนอ่าน เขียนสั้นก็อัพเลว
ไม่มีคนเม้นนี่น่าน้อยใจจริงๆ นะคะ คืออุตส่าห์พยายามมาอัพทั้งที
แต่ดีใจที่พี่เอสไปเม้นบล็อคให้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

#25 By Kego_jung on 2012-05-27 01:48

ประชากรเอ็กซ์ทีนหายไปจริงๆค่ะorz

#24 By INUYASHA* on 2012-05-26 20:19

ส่วนตัวแล้วคือไม่กล้าเม้นท์เพราะไม่รู้จักผู้เขียน.. กลัวจะเม้นท์อะไรที่คนอื่นอ่านแล้วคิดว่า "ไอ้นี่อะไรของมัน" ส่วนใหญ่ก็เลยแค่ใส่อีโม big smile ตามด้วยปาดาว Hot! Hot! สองสามดวง.. Orz
อ้อ ปาอีกๆๆ Hot! Hot!  confused smile

#23 By kii on 2012-05-26 18:48

เห็นด้วยเลยล่ะค่ะ เวลาเขียนบล็อกแล้วไม่มีคนตอบเนี่ยเหมือนเขียนให้ตัวเองอ่านซะมากกว่า 555
เรื่องคอมเม้นท์นี่ยิ่งเข้าใจค่ะ พออยากจะเม้นท์ก็ไม่รู้จะเม้นท์อะไรดี พอเขียนไปเขียนมา ดันยาวเหยียด มารู้ตัวก็ตอนอ่านซ้ำว่าเขียนยาวแค่ไหน เหอๆsad smile
แต่ไม่ทำก็ยังกับผีบล็อกเลยsad smile
เข้าใจพี่เอสเลยล่ะค่ะ ช่วงนี้ก็ห่างจากการเขียนฟิค นิยายพอสมควรเลยค่ะ จนกระทั่งฝีมือตกไปอยู่พอสมควรเหมือนกันค่ะ
ปล.ไม่เคยเข้าพวกเฟสฯหรืออะไรอย่างอื่นเลยค่ะ จะว่าตกยุคก็คงได้แหะๆ แบบเล่นไปแล้วจะติด สู้ไม่เล่นเลยอะไรแบบนั้น เป็นอย่างปกติ อยู่กับที่เป็นอยู่ก็พอแล้ว อะไรแบบนั้น(แต่พอการเรียนเยอะขึ้นก็ไม่ได้ไปไหน ไม่ทำอะไรแล้วล่ะค่ะ แหะๆ)
เป็นคนหนึ่งที่ไม่เล่นไม่สมัครเฟสฯกับทวิสฯค่ะ เหอๆ

#22 By [さよ]sayo on 2012-05-26 18:04

ผีบล็อกขอปรากฎตัว แฮ่~~
เราเป็นคนหนึ่งที่เริ่มจะเบื่อ facebook แล้ว
แต่จะชอบไปเวินเว้อใน twitter ซะมากกว่า ฮ่าๆ confused smile 
การเขียนบล็อกเหมือนเราได้ไตร่ตรองความคิด
ในขณะที่บางครั้ง facebook เหมือนไว้ระบายอารมณ์มากกว่า...

#21 By tikyon on 2012-05-26 14:38

ใช่เลยค่ะ ความรู้สึกแบบนั้นเป็นทั้งตอนเขียน และตอนจะคอมเมนต์เลยค่ะ
กำลังฝึกเขียนเหมือนกันค่ะ กำลังหาแนวที่ใช่ของตัวเองอยู่พอดี

แล้วจะรออ่านนะคะ

#20 By anasomy on 2012-05-26 13:43

ชาวเอ็กทีนไปอยู่ที่เฟซส่วนใหญ่ครับ
ส่วนการเขียนบ่อยจะทำให้ได้ผลงานครับ
อย่างน้อย 10 เรื่องคงมีสัก 3 เรื่องที่เวิร์กแน่ๆ big smile
ก็จริงอ่ะค่ะ บางทีอยากเม้นท์แต่ไม่กล้า T-T อ่า พี่บอกว่าเม้นท์ยาวไม่เป็นไร ขอซักหน่อยนะคะ
ของหนูนี่เคยมีเหตุการณ์ว่าไปเตือนเพื่อนเรื่องบอร์ด คือหนูไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เพื่อนบอกว่าจะทำ แต่หนูใช้วิธีผิด คีอจะเตือนเพื่อนแต่ไม่อยากให้เพื่อนรู้สึกไม่ดีเลยบอกว่า 'ถ้ามีเรื่องทำตัวไม่ดีอ่ะ พี่เค้าเอาจริงนะเว้ย' แต่ผลคือเพื่อนตีความว่าพี่เค้า 'ดุ' แล้วตอนไปสมัครบอร์ด เค้าก็บอกว่าได้ยินจากเพื่อนว่าพี่เค้าดุ แถมรายงานเสร็จสรรพว่าหนูยูสเซอร์อะไร - - แล้วก็มีบอกพี่เค้าว่า พี่อย่าไปว่าเพื่อนหนูนะ สร้างความเข้าใจผิดไปกันใหญ่ หนูมารู้เรื่องหลังจากสม่ได้เข้าบอร์ดนานมาก พอเข้าไปแล้วมันรู้สึกแปลก ก่อนหน้านี้ไม่เห็นเป็นแบบนี้เลยนี่? ตอนแรกนี่งงลูกเดียว ไม่มีใครบอกด้วย จนสุดท้ายมาเจอเอง หนูก็ไปเถียง(ลืมเรื่องกฎไปเลย) แล้วก็มีคนมาว่า หนูเสียใจมากเลย แล้วพอเพื่อนคนนั้นรู้เรื่อง เค้าก็หน้าสลดนิดหน่อย แล้วก็บอกว่าขอโทษ...แล้วเค้าก็จบ จบจริงๆ เพราะเค้าไม่ได้ไปแก้ความเข้าใจผิดอะไรเลย แล้วก็เข้าบอร์ดอยู่ไม่กี่ทีก็เลิก แต่ของหนูอ่ะไม่จบ เพราะหนูยังเล่นอยู่ เวลาไปตั้งกระทู้อะไร หรือพูดอะไร จะมีคอมเม้นท์บางอันที่ขัดกับของหนู อ่านแล้วยิ่งใจเสีย รู้สึกว่าตัวเองคิดไม่เหมือนเค้า ทำให้เค้าไม่พอใจ สุดท้ายหนูก็ไม่เข้าบอร์ดอีกเลย (จะบ้าตายแล้ว TOT)
เรื่องนี้ยอมรับว่าหนูผิดเองที่ไปเตือนเพื่อนด้วยวิธีนั้น เราน่ะหวังดี ไม่อยากให้เพื่อนมีปัญหา แต่สุดท้ายกลายเป็นเราเองซะงั้น แย่จริงๆ

หลังจากนั้นเวลาหนูจะเม้นท์อะไรที พิมพ์เสร็จก็อ่านแล้วอ่านอีก มันจะโอเคมั๊ยนะ แย่หรือเปล่า กลัวจขบ. ไม่พอใจ คือมันระแวงไปหมดเลย บางทีก็แก้นู่นแก้นี่ 'แบบนี้น่าจะดีกว่านะ' แต่พอมาอ่านอีกที บางครั้งก็รู้สึกว่าไม่เวิร์ค สุดท้ายก็เลยไม่เม้นท์ดีกว่า T_T (เป็นโรควิตกจริตไปแล้ววว)

ส่วนที่ชาวเอ๊กซ์ทีนหายไปเยอะ หนูก็คิดว่าเพราะเฟสเหมือนกันค่ะ!! เพราะหนูเองก็เป็น แหะๆๆ ^^; มาอ่านของพี่แล้วเริ่มรู้สึกตัว หนูเองก็ไม่ได้อัพบล็อคนนนมากแล้วนี่นา...

#18 By Kirame☆ on 2012-05-26 10:12

เห็นดว้ยครับ
ประชากรส่วนใหญ่ไปสิงที่อื่น ในเอ็กทีนตอนนี้ผมยังต้องยอมรับเลยว่า บล๊อกตัวเองผมก็อัพแต่คอมมู = = อย่างอื่นไม่ค่อนจะอัพ ไปเตตัสเฟสหมด - - เพราะที่นี่เงียบ บางทีก็อย่างที่พี่เขียนล่ะครับว่า นี่กูพูดคนเดียวใช่ไหม ประมาณนั้นน่ะครับsad smile
เดี๋ยวนี้ผมก็แอบเป็นผีบล๊อคบ้าง เพราะบางทีตั้งใจว่าจะหายหัวไปเลย 55+ เลยอ่านแล้วเผ่น //แย่มาก 

#17 By Shi-an on 2012-05-26 09:29

คิดเหมือนกันเลยค่ะ ว่าคนใน Exteen เริ่มหายไป //อาจจะเพราะ FB จริงๆก็ได้ #เราก็ติด FB เหมือนกัน., "Orz,,
/// แต่ ทุกครั้งที่เราเปิดหน้าเว็บมา จะต้องเข้า Exteen ก่อนนะคะ (ฮา)
จะคอยดูว่า วันนี้ เพื่อนๆ อัพอะไรกันบ้าง ก็แวะไปเยี่ยมดูล่ะคะ //
ส่วนเรื่องคอมเม้นท์., ก็มีบ้าง ที่ไม่รู้ว่าจะเม้นอะไร จนบางทีก็เผลอปิดไปเลยโดยไม่ได้คอมเม้นท์(ซีด)
#แต่ยังไงเราก็ยังรักบ้านหลังนี้อยู่ เสมอนะคะ ///
Exteen เป็นเหมือนบ้านหลังแรกที่เป็นจุดเริ่มต้น ให้เรากล้าที่จะเอารูปคอสเพลย์ของตัวเอง(ที่กากมาก) มาแชร์ให้ทุกคนติชมกันน่ะค่ะ *หัวเราะ*

#16 By narata_nanarin on 2012-05-26 08:55

อ่า...อ่านแล้วอายนิดๆ เพราะบางทีก็ไม่เม้นท์เพราะตามเหตุผลที่ท่านว่ามาเลยค่ะ แบบ...ถ้ามือคลิกที่กล่องคอมเม้นท์เมื่อไหร่ มหากาพย์ความคิดเห็นก็จะยาวอย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ(ซึ่งมันก็ไม่ได้มีสาระสักเท่าไหร่...) บางทีก็ไม่ได้รู้จักจขบ.จริงๆ เลยรู้สึกไปอะไรกับเขาเยอะจังด้วย55+
เฟสบุ๊คกับทวิสต์ก็มีส่วนบ้าง แต่ยังไงก็รักบล๊อคเอ็กซ์ทีนที่สุด (เพราะเราลงแต่ละเอนทรี่จะเวิ่นยาวมากกกกก พวกนั้นเอาไม่อยู่55+) เรื่องผีบล๊อคก็ทำใจไว้บ้างล่ะ เพราะเราไปบังคับเขาไม่ได้...แวะมาชมก็ดีใจจะแย่แล้ว เหอๆconfused smile

#15 By haha55 on 2012-05-26 08:47

เป็นคนนึงค่ะที่ยังคงเล่นบล็อค เขียนบล็อคอยุ่แม้ว่าตอนนี้หลายๆคนจะหนีไปหาเฟสบุ๊คกันหมดแล้ว ; ;
เห็นด้วยค่ะ
เวลาเป็นคนเขียน ก็อยากให้มีคนอ่าน เมื่อมีคนอ่าน ก็อยากให้มีคนคอมเม้นท์บ้าง ซักเล็กน้อยก็ยังดี (ถึงแม้ว่าบล็อคเราจะหาสาระบ้างไม่ได้ 555+)
และเวลาเป็นคนอ่าน ยอมรับเลยว่า บางทีก็ไม่ได้คอมเม้นท์ อย่างแรกเลยก็เพราะว่า...ไม่รุ้ว่าจะคอมเม้นท์อะไร หะๆๆ (เพราะอ่านคอมเม้นท์อื่นๆแล้วก็ตรงกับความคิดตัวเอง ก็เลยคิดว่าคอมเม้นท์ไปแล้วก็เดิมๆ...อะไรมาณนั้นน่ะค่ะ)
แต่หลังๆมานี้ก็พยายามคอมเม้นท์ให้มากขึ้น >w<
บทความนี้โดนใจมากเลยค่ะ!Hot! Hot! Hot! Hot!

#14 By seiji on 2012-05-26 08:26

เฟสเป็นตัวหลักที่ทำให้เราห่างจากบล็อคไปจริงๆค่ะ
แต่ก่อนที่ยังไม่มีเฟส รูปงานคอส รูปต่างๆนานาก็ต้องโพสขึ้นโฟโต้บัคฯก่อน แล้วค่อยเอามาลงบล็อค แล้วก็เขียนบรรยายใต้ภาพ กว่าจะเสร็จกว่าจะครบ กินเวลาไปเป็นชั่วโมง หนักๆก็หลายชั่วโมง
แต่ตั้งแต่เล่นเฟส รูปก็ไม่ได้เอาลงบล็อคเลย โพสในเฟสอย่างเดียว ด้วยความที่สะดวก รวดเร็ว อัพได้เยอะกว่า ทำเอาบล็อคที่เคยใช้มาตลอดร้างไปเลยค่ะ
ตอนนี้ก็มีความคิดที่ว่าอยากจะกลับมาเขียนบล็อคอีกครั้งเหมือนกันนะคะ

#13 By Cocoaharry_Demmy on 2012-05-26 05:46

ยาวไป ไม่อ่าน (ล้อเล่น)
Face Book ยังแทนที่ Exteen ทั้งหมด ไม่ได้

#12 By ศรี on 2012-05-26 01:36

เราเจอแบบไม่อ่านแล้วเม้น  อันนี้ยังพอรับได้นะคะ TvT   ดู ๆ รูปอย่างเดียว (เป็นเหมือนกันเวลาเจอคนเขียนบล็อคยาว ๆ อ่าน ๆ ข้าม ๆ แหะ ๆ sad smile )
แต่อีกพวกคือ  เม้นไม่ตรงกับเนื้อหาบล็อค  ฮืออ
เอาหัวโขกโต๊ะตายเลยค่ะ TvT

#11 By หมีอิ๋ง on 2012-05-26 01:08

เห็นด้วยที่ว่าเราติดเฟซบุ๊คทวิตแล้วชอบอ่านอะไรสั้นๆ ไม่ชอบอ่านยาวๆ เหมือนแต่ก่อน
เหมือนวลีที่ว่า"ยาวไปไม่อ่าน" เลย sad smile
ส่วนใหญ่ที่แอดบล็อคไปแล้วไม่เม้นต์นี่เพราะไม่รู้จะเม้นต์ยังไงด้วยค่ะ
เวลาอัพแล้วไม่มีคนเม้นต์มันเฟลจริงๆ เลย
Hot! Hot! Hot!

#10 By NanJi on 2012-05-26 00:58

เมื่อเจ้าของบลอคอนุญาต ผีบลอคพันธุ์ไม่กล้าเม้นท์ก็แสดงตัวได้แล้วสิ :D
พอดีเป็นพวกกังวลเรื่องคอมเม้นท์โง่วววๆ กว่าจะเม้นท์คิดแล้วคิดอีก แล้วสุดท้ายก็ไม่กดส่ง //ประสาท (เป็นฮิคิโคโมริขั้นฟักตัว?)
จริงๆแล้วการคอมเม้นท์ มันยากกว่าที่คิด! 555
ส่วนเรื่องเขียนบลอค คิดว่ามันต้องบิ้วต์อารมณ์มากกว่าการอัพสเตตัสเฟสบุ๊ค แต่เราสามารถเขียนเรื่องราวได้ยาวกว่า ใส่รายละเอียดได้มากกว่า... ซึ่ง... ไม่ค่อยมีใครอยากอ่าน (แต่ฉันอยากแชร์!!) เลยนึกขึ้นได้ว่าเขียนบลอคนี่ก็ยากเหมือนกันน้า..
เลยหันไปซบเฟสบุ๊คแทน =w=!
แต่ต้องขอบคุณเฟสบุ๊คนะคะ เลยตามมาเจอบลอคที่มีเรื่องสนุกให้อ่านเพียบเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ cry
ปล. คอมเม้นท์นี้ใช้เวลาคิดนานมากกก ปวดใจ~

#9 By Rii,, on 2012-05-26 00:24

เรื่องเขียนแล้วไม่มีคนเม้นตอนแรกเราก็แอบน้อยใจนะ เหมือนแบบฉันทำอะไรอยู่เนี่ย55+
แต่เห็นพวกบล็อคของต่างประเทศก็มีเยอะที่ไม่มีคนเม้นทั้งที่งานที่ลงในบล็อคก็อลังการ เทพๆทั้งนั้น แต่ก็ดูเค้าไม่ค่อยอะไรกับการไม่มีคนเม้น เค้าก็ยังอัพต่อไป เห็นแบบนี้เราก็เลยไม่ค่อยอะไรกับคนที่ไม่คอมเม้นแล้วล่ะsad smile

#8 By Eta on 2012-05-25 23:44

เข้าใจจขบ.มากๆค่ะ 5555 T v T
ส่วนตัวเราก็ค่อนข้างจะเป็นผีบล็อคเพราะไม่ค่อยกล้าเม้นต์ ส่วนมากก็จะเม้นต์ให้ในหมู่เพื่อนฝูงมากกว่า เรื่องการเม้นต์กลับแม้จะปลงๆได้บ้างแล้วเรื่องจำนวน แต่ก็หวังให้มีคนเม้นต์บ้างอยู่ดี.. ไม่งั้นมันคงจะเฟลไป orz

ตัวเราเองเป็นพรรคติดทวิตเตอร์งอมแงมค่ะ ไว้บ่นลอยๆกับเม้าธ์มอย 555 เฟซรู้สึกมันอะไรๆเยอะไปหน่อย (นานาจิตตัง..) คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนในเอ็กซ์ทีนหายๆไป.. ร เราชอบฟีลแบบเอ็กซ์ทีนมากกว่า Y v Y เวลาคอยเม้นต์ละมีความสุข 

ข ขอโทษนะคะที่เขียนยาวๆแบบนี้ /จขบ.บล็อคไล่กลับไปอ่านในเอ็นทรี่อีกที

#7 By T-Han on 2012-05-25 23:30

มันเฟลและโหวงเหวงมากเลยตอนที่ไม่มีใครตอบเม้นท์กลับมา  ถึงจะเข้าใจว่าเพราะสาเหตุต่างๆ นาๆ ก็เถอะ (เคยเป็นเหมือนกัน) 
เพิ่งรู้ว่าบล๊อกอื่นก็คนลดฮวบ sad smile จะดีใจดีไหมที่ไม่ได้เป็นคนเดียว แต่ส่านหนึ่งน่าจะเพราะดองบล๊อกช่วงนี้ด้วยล่ะ อยากจะกลับมาอัพบ่อยๆ อีกจัง
มารวบรวมความกล้าด้วยกันค่ะ surprised smile

#6 By IndigoMist on 2012-05-25 23:21

ยอมรับว่าเปนคนนึงที่อ่านเอนทรี่นี้แล้วไม่รู้จะเม้นอะไรค่ะ แต่ก้ไม่อยากเปนผีบลอค เลยมาแสดงตัวว่าได้เข้ามาอ่าน(?)//โดนตบฐานเม้นเลว

#5 By BlackcatZerin on 2012-05-25 22:59

อยากคอมเมนท์เหมือนกันนะฮะ แต่บางทีก็แบบว่าไม่รู้จะคอมเมนท์อะไรจริงๆ นั่นแหละ พอจะคอมเมนท์แล้วอ่านคอมเมนท์อื่นผ่านตาก่อนก็จะประมาณว่า เอ๊ะ คนนี้เมนท์เหมือนที่เราอยากจะเมนท์เลย ไรงี้
บางทีก็เลยกลัวว่าจะไปสแปมรึเปล่า ฮาาา
บางทีพออัพบลอคก็แบบว่า มีคนเข้าก็หลายคนนะ แต่ทำไมไม่เห็นมีคนเมนท์ >> แอบเฟลเบาๆ แต่ตอนนี้เริ่มชินละ ฮาาา
อีกอย่างตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้เขียนเอนทรีอะไรเหมือนกันฮะ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พอติดอนิเมหรือติดเรื่องอะไรก็จะมาเวิ่นๆ ลงบลอคตลอด (แต่ตอนนี้พ่นลงทวิตเตอร์แทน สุดท้ายเลยไม่รู้ว่าจะอัพบลอคยังไงดี)
แต่จริงๆ เราก็ชอบเป็นผีบลอคคนอื่นนะ ฮา ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเมนท์ #เขิน
แต่ถ้าเอนทรีไหนเขียนถูกใจก็จิ้มแชร์ผ่านทวิตครับ confused smile

#4 By LightVampire on 2012-05-25 22:51

เห็นด้วยเลยค่ะ ^^;; 
เขียนแล้วไม่มีคนเม้นนี่แอบโหวงนะคะ 555
 
เฟสบุ๊คก็อิธิพลหลักด้วยแหละมั้งคะ เพราะตอนเราสมัครเฟสแรกๆก็แทบหายไปจากบล๊อกเอ็กทีนเหมือนกัน
แต่ช่วงนี้เริ่มเบื่อเฟสบุ๊ครู้สึกว่าอะไรๆมันเร็วไป เกร่อไป sad smile เลยกลับมาหาเอ็กทีนนี่แหละ5555 ชอบอารมณ์แบบเขียนบล๊อกแล้วมีคนมาค่อยๆทยอยๆตอบกันไปเรื่อยๆมากกว่ากดไลค์หรือคอมเม้นกันเร็วๆแบบในเฟสน่ะค่ะ

#3 By F.I.N. on 2012-05-25 22:40

โดยส่วนตัวคิดว่าเฟสบุ๊คมีผลมากๆจริงๆแหละค่ะ ^^"
เราเพิ่งสมัครเฟสบุ๊คไปได้ 4-5 วัน แล้วก็ค้นพบว่าหลายๆคนที่เคยคุยกันในนี้ที่หายไปตั้งนานนั้น.... เค้าไปอยู่บ้านโน้นกันหมดเลยล่ะค่ะ *หัวเราะ sad smile

#2 By เพลงดวงดาว on 2012-05-25 22:30

เห็นด้วยนะคะ บางครั้งเวลาเขียนบล๊อคแล้วไม่มีคนตอบกลับมาเหมือนพูดอยู่กับตัวเองจริงๆ 555
แต่ว่าพอมาถึงตาตัวเองแล้วบางครั้งกลับชอบทำตัวเป็นผีบล๊อคด้วยเฉย . .;;

#1 By Tau on 2012-05-25 22:25