สวัสดีคร้าบ ท่านผู้อ่านทุกท่าน
เราไม่ได้เขียนบล็อคติดต่อกันนานมาก มาเขียนอีกทีรู้สึกหัวสมองติดขัด คิดไม่คล่อง พิมพ์ไม่ได้อย่างไรไม่รู้แฮะ
 
เมื่อไม่กี่วันมานี้ เราได้มีโอกาสอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณวินทร์ เลียววาริณ ไอดอลทางด้านงานเขียนของเรา เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเขียนหนังสือ 'ทุกวัน' ไม่มีวันหยุด ทำให้เรารู้สึกจึ๊กๆ ขึ้นมาทันที เพราะเราห่างหายจากการ 'เขียน' มานานมาก แล้วผันตัวไปเป็น 'นักอ่าน' แทน เพราะเชื่อว่า ถ้าอ่านมาก เดี๋ยวมันก็เขียนได้ และ เขียนเก่งขึ้นเอง
 
แต่แล้วเมื่อวาน เราหยิบต้นฉบับเก่าออกมาเพื่อแก้ไข เห็นข้อผิดพลาดอะไรมากมาย แต่เราไม่สามารถแก้ไขได้เลย เพราะหัวตัน... คิดสำนวนไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะแก้ จะเพิ่มยังไง ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่เราห่างเหินจากการเขียนเป็นแน่ ทั้งนิยาย และบล็อคแห่งนี้ด้วย
 
ดังนั้นหลังจากนี้เราจึงคิดว่าจะมาอัพบล็อคบ่อยขึ้น เผื่อจะได้หายจากโรคหัวสมองตีบตันนี่เสียที
 
แต่พอเรากลับเข้ามาเยือน exteen...
ก็พบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีลูกเล่นใหม่ๆ หน้าตาเว็บดูทันสมัย และน่าสนใจมากขึ้น แต่แปลกมาก...
 
เรารู้สึกว่าชาว exteen หายไปเยอะมาก =[]=
 
ถ้าให้เดา เราว่าหลายคนคงไปติด Facebook , Twitter , Instagram , Line บลาๆๆ แทน
เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน เดี๋ยวนี้เราเปิดคอมปุ๊บ เว็บแรกที่เข้าก็คือ Facebook ถึงแม้รู้ตัวว่าเมื่อวานไม่ได้ตั้งสถานะอะไรเอาไว้ก็เถอะ แต่ก็เข้าไปอยู่ดี (คุณมาร์ค ใส่สารเสพติดลงในเว็บใช่ม้ายยยย =[]=!)
 
แต่ไม่เป็นไร จุดประสงค์ของเราคือเขียน เขียน เขียนไปเรื่อยๆ เพื่อให้สมองขับถ่ายคล่องขึ้น (?) ก็เท่านั้น ดังนั้นจะมีคนอ่านกี่คน เม้นท์กี่คน จากที่เมื่อก่อ